Mụn cóc ở chân

Mụn cóc ở chân, còn được gọi là mụn cóc plantar, là do papillomavirus ở người gây ra. HPV có ở khắp mọi nơi. Nó có thể lây từ người sang người. Nhưng tiếp xúc với các bề mặt có thể chứa virus cũng có thể lây nhiễm cho bạn.

Chúng bao gồm những nơi ấm áp, ẩm ướt, như bên trong giày của bạn hoặc sàn của hồ bơi công cộng, phòng tập thể dục hoặc phòng tắm. Virus thường ủ trong một vài tuần hoặc vài tháng. Nhưng một khi giai đoạn này kết thúc, một mụn cóc đơn lẻ hoặc thậm chí là một đám mụn cóc có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Tin tốt là bạn càng lớn tuổi, bạn càng ít có khả năng phát triển mụn cóc mới. Điều này là do cơ thể của bạn đã tăng phản ứng miễn dịch với virus HPV theo thời gian.
Mụn cóc Plantar phẳng và sần sùi và thường có các cạnh rất khác biệt. Chúng có màu thịt hoặc màu nâu và chúng có những đốm đen nhỏ ở trung tâm. Các chấm đen là kết thúc của các mạch máu khô.
Bởi vì mụn cóc sống trong máu của chúng ta, chúng mất nhiều thời gian hơn để chữa lành và cần phải kiên nhẫn trong đó một hạt ngô thường có thể được loại bỏ trong vài ngày. Mụn cóc cần được điều trị bằng một phương pháp điều trị mạnh mẽ, không chỉ loại bỏ mụn cóc mà còn tiêu diệt tận gốc mụn cóc.

 

Mụn cóc ở ngón chân

Mụn cóc ở ngón chân là một phần của gia đình u nhú ở người và giống như những hạt ngô mọc ở bàn chân và ngón chân của bạn. Mụn cóc ngón chân là một loại mụn cóc plantar. Mụn cóc Plantar hút vào hệ thống máu của bạn để chúng có thể sống hạnh phúc và trong một thời gian dài, vì chúng yêu đôi chân ấm áp.

Mụn cóc Plantar rất nặng và mụn cóc có hình dạng giống như súp lơ với nhiều đốm đen bên trong mụn cóc. Họ dễ dàng bị chảy máu và sự tích tụ có thể làm cho mụn cóc không thoải mái khi đi lại.

Mụn cóc ở chân

Mụn cóc Plantar và verrucas là một loại mụn cóc ảnh hưởng đến đáy bàn chân. Áp lực khiến họ phát triển nội tâm. Mụn cóc Plantar hút vào hệ thống máu của bạn để chúng có thể sống hạnh phúc và trong một thời gian dài và chúng yêu đôi chân ấm áp.

Mụn cóc xảy ra trong một loạt các hình dạng và kích cỡ. Mụn cóc có thể xuất hiện dưới dạng vết sưng với bề mặt sần sùi ở ngón chân, hoặc nó có thể phẳng hơn như mụn cóc. Mụn cóc Plantar có thể phát triển trên bất kỳ phần nào của bàn chân. Khi vết chai và mụn cóc ngày càng lớn, việc đi bộ có thể trở nên đau đớn, giống như đi bộ với một viên sỏi trong giày của bạn. Khi áp lực từ việc đứng hoặc đi lại đẩy một mụn cóc bên dưới bề mặt da, một lớp da dày, cứng, tương tự như mô sẹo phát triển trên nó. Đôi khi các đốm đen có thể nhìn thấy bên dưới bề mặt của mụn cóc. Mụn cóc bao phủ các đường và nếp nhăn trên da, đây là một cách để nói về mụn cóc từ các tình trạng da khác, chẳng hạn như thẻ da hoặc nốt ruồi.

Bởi vì mụn cóc sống trong máu của chúng ta, chúng mất nhiều thời gian hơn để chữa lành và cần phải kiên nhẫn trong đó một hạt ngô thường có thể được loại bỏ trong vài ngày. Mụn cóc cần được điều trị bằng một phương pháp điều trị mạnh mẽ, không chỉ loại bỏ mụn cóc mà còn tiêu diệt tận gốc mụn cóc.

Luôn mang dép xỏ ngón ở những khu vực được sử dụng phổ biến như phòng tập thể dục, bể bơi và phòng thay đồ để tránh ô nhiễm.

Verruca

The term ‘plantar warts’ is used for those warts that occur under the bottom of feet. The bottom of your foot is its ‘plantar’ surface. These warts are also called verrucas.

Plantar warts are sometimes located on the heel and toes. Verrucas look like hard, thick patches of skin with dark specks. They usually grow back into the skin because the weight of the person, that pushes the warts onto the sole of the foot. Foot warts can be painful, especially when present on weight-bearing areas of the foot during standing and walking. It is common for verrucas to have clotted blood vessels appearing as black dot in the middle, with a surrounding hard, white area.

Plantar warts (also called verrucas) include one or more tender inwardly growing ‘myrmecia’ on the sole of the foot.