Nhiễm trùng và máu mụn cóc

Vårtor orsakas av virusinfektioner, men de kan ibland blöda eller vara, vilket orsakas av bakterier. Behandling av en vårta med var innebär vanligtvis användning av lokal eller oral antibiotika, och ibland kommer din allmänläkare att rekommendera en kombination av båda.

Mụn cóc bị nhiễm trùng

Mụn cóc là do nhiễm virus, mặc dù đôi khi chúng đi kèm với mủ và máu, do vi khuẩn. Điều trị mụn cóc có mủ thường liên quan đến việc sử dụng kháng sinh tại chỗ hoặc uống, và đôi khi, bác sĩ đa khoa của bạn sẽ đề nghị kết hợp cả hai. Mụn cóc có mủ rất dễ lây lan, và nhiễm trùng có thể dễ dàng lây lan sang người khác và đến các bộ phận khác nhau của cơ thể. Cũng gọi bác sĩ gia đình nếu mụn cóc hoặc da xung quanh là:

  • Đau đớn
  • Đỏ
  • Chảy máu
  • Sưng

 

Chườm nóng nên được áp dụng cho mụn cóc có mủ để tạo điều kiện chữa lành và thúc đẩy sự thoát nước của mủ. Một mụn cóc có mủ không nên được hút ở nhà để thoát mủ, bởi vì điều này có thể làm nhiễm trùng nặng hơn và làm cho nó lan rộng. Chườm nóng có thể được áp dụng nhiều lần trong ngày, tuy nhiên, phải làm sạch miếng chườm mỗi sử dụng để tránh tái nhiễm vi khuẩn vào khu vực này. Các triệu chứng của mụn cóc với mủ cũng có thể bao gồm viêm tại chỗ, đỏ, đau và tăng nhiệt độ trên khu vực. Sốt, ớn lạnh và đau nhức cơ thể cũng có thể xảy ra nếu nhiễm trùng trở thành hệ thống.

Màu của mủ có thể thay đổi và có thể từ màu rơm nhạt đến màu nâu sẫm, hoặc thậm chí là màu đen. Mủ đỏ hoặc hồng là do sự kết hợp giữa máu và mủ, tuy nhiên, điều này không cho thấy nhiễm trùng nghiêm trọng hơn mủ không có máu. Ngoài ra, mủ có thể chảy nước đồng nhất, hoặc dày và dính. Một lần nữa, tính nhất quán hoặc số lượng mủ không phải là sự phản ánh mức độ nghiêm trọng hoặc loại nhiễm trùng.

Nếu mụn cóc có mủ bắt đầu tự chảy ra, khu vực này cần được rửa nhẹ nhàng bằng xà phòng nhẹ và nước ấm. Một loại thuốc mỡ kháng khuẩn không kê đơn sau đó có thể được áp dụng, và khu vực này phải được băng lại bằng băng vô trùng. Nếu mụn cóc tiếp tục chảy mủ, nó cần được che đậy để tránh lây nhiễm và bạn nên thông báo cho bác sĩ.

 

Mụn cóc bàn chân đau đớn

Mụn cóc bàn chân là mụn cóc ngón chân được tìm thấy đặc biệt trên các khu vực áp lực của bàn chân (gót chân và phần đệm). Chúng có thể gây đau, đặc biệt là đi bộ. Đôi khi đau chân hoặc lưng có thể do thay đổi tư thế hoặc rối loạn dáng đi. Mụn cóc ở lòng bàn chân có nhiều khả năng gây khó chịu hơn mụn cóc ở các khu vực khác như bàn tay. Đau là lý do để xem xét điều trị. Nếu bạn bị mụn cóc ở người và cũng bị tiểu đường hoặc một tình trạng y tế khác khiến bạn dễ bị nhiễm trùng hoặc chậm lành, hãy đi khám bác sĩ. Mụn cóc có thể bị nhiễm trùng. Ở những người mắc bệnh tiểu đường, nhiễm trùng chân không dễ lành.