Mụn cóc trẻ em

Bất cứ ai cũng có thể bị mụn cóc, nhưng trẻ em bị thường xuyên hơn người lớn. Rất nhiều trẻ em bị mụn cóc, mặc dù một số trẻ em không bao giờ bị mụn cóc. Các bác sĩ thực sự không biết tại sao một số trẻ em bị mụn cóc. Có thể là một số hệ thống miễn dịch của mọi người, chống lại nhiễm trùng, làm cho họ ít có khả năng bị mụn cóc.

Virus gây mụn cóc gây ra giống như bất kỳ mầm bệnh khác. Virus mụn cóc thích những nơi ấm áp, ẩm ướt như những vết cắt nhỏ hoặc vết trầy xước trên tay hoặc chân. Một khi virus tìm thấy một nơi hợp lý trên da, mụn cóc sẽ bắt đầu phát triển. Mụn cóc có thể phát triển trong nhiều tháng - đôi khi một năm hoặc hơn - trước khi chúng đủ lớn để nhìn thấy. Vì vậy, nếu bị mụn cóc, có thể không bao giờ biết nơi bạn tiếp xúc với vi-rút. Nếu chạm vào khăn, bề mặt hoặc bất cứ thứ gì mà người bị mụn cóc đã sử dụng, bạn có thể lấy vi-rút. Những đứa trẻ cắn móng tay hoặc nhặt móng tay bị mụn cóc thường xuyên hơn những đứa trẻ không cắn.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là tránh nhặt, chà xát hoặc gãi mụn cóc, cho dù đó là trên người khác, hay trên cơ thể bạn.

Mụn cóc vị thành niên

Mụn cóc phẳng cũng được gọi là mụn cóc vị thành niên, có thể là do trẻ em mắc thường xuyên hơn người lớn. Những mụn cóc này nhỏ và có kích thước bằng đầu ngón tay. Chúng mịn hơn các loại mụn cóc khác và có ngọn phẳng. Mụn cóc phẳng có thể có màu hồng, nâu nhạt hoặc vàng. Hầu hết những trẻ bị mụn cóc phẳng đều có chúng trên mặt, nhưng mụn cóc phẳng cũng có thể mọc trên cánh tay, đầu gối hoặc bàn tay. Có thể có tới 100 mụn cóc phẳng được nhóm lại
với nhau. Mụn cóc phẳng được gây ra bởi virus độc (thủy đậu)

Con cóc – câu chuyện thần thoại

Có một câu truyện không có thật trong ngạn ngữ cũ nói rằng; Nhặt một con cóc, cho bạn mụn cóc. Vì vậy, những người yêu cóc ở khắp mọi nơi - đó là một huyền thoại không có thật rằng bạn có thể bị mụn cóc từ việc nhặt một con cóc. Thậm chí không phải từ mụn con Cóc.
Chúng tôi không nói rằng đó là một ý tưởng hay để giữ cóc xung quanh một cách thường xuyên, nhưng sẽ không bị mụn cóc nếu làm như vậy.