Mụn cóc trên bàn tay và ngón tay

Nó là phổ biến cho mụn cóc phát triển trên ngón tay và bàn tay. Mặc dù mụn cóc có thể gây khó chịu theo một số cách, hầu hết các mụn cóc đều vô hại. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là mụn cóc đơn giản nên được bỏ qua. Hầu hết mọi người không muốn phát triển các biến chứng sau này và họ không muốn mụn cóc ảnh hưởng đến bên ngoài của da.

Mụn cóc thông thường hoặc mụn cóc hột là sự phát triển da nhỏ, sần sùi xảy ra thường xuyên nhất trên ngón tay hoặc bàn tay . Những mụn cóc cảm thấy khó khăn khi chạm vào. Mụn cóc thông thường hoặc mụn cóc hột thường có mô hình các chấm đen nhỏ - đôi khi được gọi là hột - là những mạch máu nhỏ, vón cục

Mụn cóc thông thường là do virus gây ra và lây truyền qua tiếp xúc. Trẻ em và thanh niên có nhiều khả năng phát triển mụn cóc thông thường trên ngón tay và bàn tay. Mụn cóc thông thường, thường biến mất sau một thời gian, nhưng nhiều người chọn loại bỏ chúng vì họ thấy chúng khó chịu hoặc xấu hổ.

 

Mụn cóc tay

Mụn cóc Palmer xuất hiện ở bàn tay và mụn cóc mọc ở dưới chân.

Mụn cóc Palmer thường là nhỏ. Nhưng một số mụn cóc ngày càng lớn. Đôi khi mụn cóc có thể mọc thành cụm; những mụn đó được gọi là mụn cóc khảm.

Trong một số mụn cóc, những chấm đen nhỏ xuất hiện, khiến mọi người gọi chúng là mụn cóc "hạt giống". Mụn cóc Palmer dính lên trên da bàn tay. Nguy cơ bị mụn cóc tay từ người khác là rất nhỏ. Nguy cơ của một người bị mụn cóc khác nhau. Những người có hệ thống miễn dịch yếu sẽ dễ bị hơn. Nhưng những người có hệ thống miễn dịch khỏe mạnh cũng có thể phát triển mụn cóc. Hầu như tất cả mọi người sẽ có mụn cóc.

 

Mụn cóc ngón tay

Mụn cóc ngón tay là sự phát triển nhỏ, nổi hạt trên ngón tay; chúng có thể có thịt tùy thuộc vào vị trí của chúng. Mụn cóc trên ngón tay có rất nhiều hình dạng và kích cỡ. Thông thường chúng có hình tròn, màu trắng và có một chấm đen ở giữa, đây là một mạch máu bị vón cục. Các mạch máu phát triển vào lõi của mụn cóc để cung cấp cho nó máu. Mụn cóc ở bàn tay và ngón tay không phải là ung thư. Mụn cóc ở ngón tay thường rõ rệt hơn ở bàn chân. Mụn cóc thường không đau. Nhưng một mụn cóc mọc ở một nơi mà bạn có một điểm áp lực, trên ngón tay hoặc dưới chân, có thể bị đau. Trẻ em ghét mụn cóc ngón tay, đặc biệt là nhiều loại thịt; không ai muốn nắm giữ tay nhau trong sân chơi nếu bạn bị mụn cóc. Bằng cách nhặt hoặc cắn chúng, chúng sẽ chảy máu, và có xu hướng lây lan dễ dàng hơn.

 

Verruca trên tay?

Mụn cóc và hột c ơm có đủ hình dạng và kích cỡ. Chúng có thể ảnh hưởng đến bất kỳ bộ phận nào của cơ thể, nhưng phổ biến hơn ở tay và chân. Hột cơm, là mụn cóc ở bàn chân, là những khối u truyền nhiễm cũng mọc trên bàn tay, và xảy ra ở khoảng 5% trẻ em. Chúng được gây ra bởi một loại vi rút u nhú ở người xâm nhập qua tiếp xúc trực tiếp với da. Trẻ em và thanh thiếu niên có nguy cơ cao nhất nhưng một số người dường như dễ bị tổn thương hơn những người khác. Hột cơm là sự tăng trưởng nhỏ, sần sùi hoặc thịt tùy thuộc vào nơi họ đang ở. Chúng có hình tròn, thường có màu trắng và có một chấm đen ở giữa (từ mạch máu). Mụn cóc thường không đau (ngoại trừ những vết sẹo), nhưng nếu chúng phát triển ở những nơi bị áp lực, chúng có xu hướng đau đớn.