Sản phẩm loại bỏ mụn cóc

Bước tiếp theo đối với nhiều người, những người đã không thể loại bỏ mụn cóc bằng các biện pháp khắc phục tại nhà, là đến thăm một hiệu thuốc. Hầu hết các phương thuốc được bán ở các hiệu thuốc đều chứa axit salicylic, có thể được tìm thấy ở nhiều dạng như trong gel, kem, thạch cao hoặc miếng lót. Salicylic acid làm mềm và hòa tan mụn cóc và là một lựa chọn phổ biến của phương thuốc trị mụn cóc. Mụn cóc và Mụn cóc bàn chân có thể được loại bỏ bằng các phương pháp điều trị không kê đơn đối với mụn cóc và Mụn cóc bàn chân. Những sản phẩm này đốt cháy lớp trên cùng của da . Bên cạnh gel, kem, thuốc mỡ, thuốc xịt lạnh có sẵn như liệu pháp áp lạnh.

Kem                                                                                                            

Có nhiều cách khác nhau có thể cắt bỏ hoặc đốt cháy mụn cóc. Kem hoặc thuốc mỡ là một lựa chọn. Tuy nhiên, chúng thường chỉ được thực hiện bởi các chuyên gia nếu các phương pháp điều trị khác đã thất bại. Điều trị có thể không có sẵn trên NHS để điều trị mụn cóc và mụn cóc bàn chân trừ khi có biến chứng hoặc chúng rất nghiêm trọng. Các loại kem để điều trị mụn cóc cố gắng tiêu diệt virut (kem tri virus) hoặc cố gắng ngăn chặn các tế bào da nhân lên. Một bác sĩ điều trị mụn cóc có thể kê toa kem, thường được sử dụng cho bệnh ung thư da.

Các phương pháp điều trị phi truyền thống sau đây đã có hiệu quả đối với một số người, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy chúng tốt hơn axit salicylic và liệu pháp áp lạnh:

  • Kẽm. Điều này có sẵn như một loại thuốc mỡ bạn áp dụng cho mụn cóc hoặc như thuốc viên uống. Dạng uống có thể đặc biệt hiệu quả ở những người bị thiếu kẽm.
  • Bạc nitrat. Điều này có sẵn như là một giải pháp hoặc thuốc mỡ, mà bạn áp dụng cho mụn cóc.

 

Thuốc dán

Các thành phần hoạt động của miếng dán mụn cóc trong hầu hết các phương pháp điều trị là axit salicylic. Trong hai phần ba trường hợp, nghiên cứu đã chỉ ra rằng mụn cóc sẽ hết trong vòng 12 tuần điều trị bằng axit salicylic.

Salicylic acid và các phương pháp điều trị mụn cóc khác cũng phá hủy làn da khỏe mạnh, vì vậy điều quan trọng là bảo vệ làn da của bạn trước khi áp dụng phương pháp điều trị. Sử dụng thạch dầu hoặc miếng dán để che phủ da xung quanh mụn cóc.

Ngâm mụn cóc trong nước khoảng năm phút, sau đó làm theo hướng dẫn trên gói để bôi thuốc. Một số bác sĩ gia đình khuyên bạn nên đặt miếng dán lên mụn cóc sau khi bạn đã bôi thuốc.

 

Biện pháp khắc phục tại nhà

Các biện pháp khắc phục tại nhà dành cho nhiều người là bước đầu tiên trong việc cố gắng loại bỏ mụn cóc. Một số phương pháp điều trị [link naar 18] có thể thành công, nhưng chúng thường mất nhiều thời gian hơn để thực hiện hoặc có thể không hiệu quả. Một biện pháp khắc phục tại nhà rất phổ biến là giấm táo, vì nó có lẽ là một trong những cách hiệu quả nhất.Thoa giấm táo vào mụn cóc, theo thời gian, sẽ khiến nó biến thành màu đen và rơi ra. Một danh sách các biện pháp khắc phục tại nhà có thể được tìm thấy trên trang này.

Có một số bằng chứng khoa học hạn chế để hỗ trợ việc sử dụng Băng keo trong điều trị mụn cóc và mụn cóc bàn chân. Một miếng băng keo có kích thước phù hợp được đặt trên mụn cóc hoặc mụn cóc bàn chân trong khoảng 6 ngày. Nếu băng rơi ra, chỉ cần thay thế nó bằng một mảnh mới. Sau ngày điều trị thứ 6, ngâm mụn cóc hoặc mụn cóc bàn chân vào nước. Lặp lại quá trình, đảm bảo khoảng 2 tháng điều trị liên tục.

 

Gel 

Nhiều phương pháp điều trị không kê đơn (OTC), như kem, gel, sơn và miếng dán, có sẵn từ các hiệu thuốc. Các thành phần hoạt động trong hầu hết các phương pháp điều trị là axit salicylic. Trong hai phần ba trường hợp, nghiên cứu đã chỉ ra rằng mụn cóc sẽ hết trong vòng 12 tuần điều trị bằng axit salicylic Axit salicylic và các phương pháp điều trị mụn cóc khác cũng phá hủy làn da khỏe mạnh, vì vậy điều quan trọng là phải bảo vệ làn da của bạn trước khi áp dụng điều trị. Sử dụng miếng dán để che phủ da xung quanh mụn cóc.

Ngâm mụn cóc trong nước khoảng năm phút, sau đó làm theo hướng dẫn trên gói để bôi thuốc. Một số bác sĩ gia đình khuyên bạn nên đặt miếng dán lên mụn cóc sau khi bạn đã bôi thuốc.

Thoa lên mô chết của mụn cóc mỗi tuần một lần, sử dụng đá bọt hoặc bảng đá nhám (không chia sẻ chúng với bất kỳ ai khác). Bạn có thể cần áp dụng điều trị hàng ngày trong tối đa 12 tuần hoặc lâu hơn. Ngừng điều trị nếu da bạn bị đau. Đối với mụn cóc trên mặt, hãy tránh các phương pháp điều trị có chứa axit salicylic và tìm kiếm lời khuyên từ bác sĩ gia đìnhvề cách điều trị.

Nếu bạn có tuần hoàn kém (ví dụ, nếu bạn có một tình trạng như bệnh tiểu đường hoặc bệnh mạch máu ngoại biên), bạn nên tìm lời khuyên từ bác sĩ gia đình trước khi sử dụng các phương pháp điều trị không kê đơn có chứa axit salicylic. Điều này là do tăng nguy cơ tổn thương cho da, dây thần kinh và gân của bạn.