Loại bỏ mụn cóc bằng tia laser

Phẫu thuật laser sử dụng chùm tia laser cực mạnh để đốt cháy mô mụn cóc và nó cung cấp máu, từ đó phá hủy mụn cóc. Một loại laser mới đã được phát triển để điều trị một số loại tổn thương da khác nhau được gọi là Laser nhuộm xung. Loại laser mới này hứa hẹn trong việc điều trị mụn cóc hiệu quả.

Điều trị bằng laser xung nhuộm đốt cháy các mạch máu nhỏ đóng kín. Các mô bị nhiễm cuối cùng chết, và mụn cóc rơi ra. Mụn cóc sẽ tự nhiên rơi ra sau một vài tuần. Sử dụng tia laser để loại bỏ mụn cóc thường không được coi là lựa chọn đầu tiên để loại bỏ mụn cóc Bằng chứng về hiệu quả của phương pháp này là hạn chế, và nó có thể gây đau và sẹo. Tuy nhiên, đôi khi nó được sử dụng khi mụn cóc lan rộng, rất lớn hoặc tất cả các phương pháp điều trị khác đều thất bại. Laser có thể được sử dụng như là phương pháp điều trị cuối cùng cho mụn cóc. Laser là phù hợp để điều trị các khu vực lớn trong một lần ngồi. Điều trị bằng laser được coi là an toàn.

Thuốc gây mê thường là cần thiết để làm tê vùng được điều trị bằng laser và vùng được điều trị có thể sẽ bị đau trong vài ngày sau khi điều trị. Năm hoặc nhiều phương pháp điều trị có thể cần thiết cho mụn cóc cứng đầu. Nó thường đắt hơn các phương pháp điều trị khác.

Có rất ít lợi thế để loại bỏ mụn cóc bằng laser trừ khi mụn cóc rất lớn (mụn cóc khảm) hoặc có một số lượng lớn phải được loại bỏ. Những rủi ro liên quan đến việc sử dụng tia laser cũng giống như để loại bỏ mụn cóc. Những rủi ro này bao gồm nhiễm trùng và sự phát triển của mô sẹo sau khi chữa lành.