Loại bỏ mụn cóc tự nhiên

Các biện pháp khắc phục tại nhà dành cho nhiều người là bước đầu tiên trong việc cố gắng loại bỏ mụn cóc. Một số phương pháp điều trị này có thể thành công, nhưng chúng thường mất nhiều thời gian hơn để thực hiện hoặc có thể không hiệu quả. Một biện pháp khắc phục tại nhà rất phổ biến là giấm táo, vì nó có lẽ là một trong những cách hiệu quả nhất. Sử dụng giấm táo vào mụn cóc, theo thời gian, sẽ khiến nó biến thành màu đen và rơi ra. Một danh sách đầy đủ các biện pháp tự nhiên tại nhà có thể được tìm thấy trên trang này.

Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật loại bỏ mụn cóc tự nhiên. Trong khi đó, làm việc phòng ngừa cùng một lúc, tránh đi chân trần, không nên chia sẻ vật dụng vệ sinh cá nhân và tránh chạm vào tất cả mụn cóc bàn chân, của bạn và mọi người khác.

 1. Tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.
 2. Ngăn chặn sự lây lan.
 3. Dứa. Dùng dứa tươi trực tiếp lên mụn cóc nhiều lần trong ngày. Các axit và enzyme tự nhiên sẽ giúp.
 4. Tỏi. Trộn một ít tỏi tươi với nước và bôi bột lên mụn cóc. Đặt một miếng băng lên trên. Sử dụng lại cứ sau vài giờ và tiếp tục cho đến khi hết mụn cóc.
 5. Bột nở. Trộn bột nở và dầu thầu dầu thành một hỗn hợp sệt, thoa lên mụn cóc vào ban đêm và băng lại bằng băng. Lặp lại hàng ngày. Bạn cũng có thể thử nghiền nát, húng quế tươi theo cách tương tự, hoặc thậm chí trộn cả hai lại với nhau.
 6. Vitamin. Nghiền nát một viên vitamin C và trộn với nước để tạo thành một hỗn hợp sệt. Sử dụng cho mụn cóc và băng lại. Bạn cũng có thể thử vitamin E - phá vỡ một viên nang, chà lên mụn cóc và đắp lên.
 7. Aspirin. Sử dụng những thứ này như viên nén vitamin C, thêm một ít nước, bôi bột lên mụn cóc và đắp qua đêm. Lặp lại trong nhiều đêm cho đến khi mất đi.
 8. Dầu cây trà. Sử dụng trực tiếp lên mụn cóc, và sau đó băng lại bằng băng. Lặp lại hàng ngày. Bạn cũng có thể trộn với dầu đinh hương và / hoặc trầm hương để có thêm năng lượng.
 9. Ong keo. Một số người đã tìm thấy thành công trong việc bôi keo ong trực tiếp lên mụn cóc nhiều lần trong ngày. Hoặc thử sử dụng vào ban đêm và bao phủ cho đến sáng.
 10. Nha đam. Tươi từ trồng tự nhiên là tốt nhất. Bẻ một chiếc lá và chà gel lên mụn cóc. Lô hội chứa axit malic. Nếu bạn không có nhà máy, hãy lấy loại lô hội nguyên chất nhất mà bạn có thể tìm thấy. Che sau mỗi ứng dụng.
 11. Witch hazel, Witch hazel là một chất làm se da mạnh mẽ. Để áp dụng phương pháp điều trị, hãy lấy cây phỉ nguyên chất từ bất kỳ cửa hàng y tế nào và bôi trực tiếp lên mụn cóc của bạn. Để nó trong khoảng 10 phút, sau đó bạn có thể lau sạch bằng một miếng vải khô sạch. Nếu bạn thực hiện chế độ này hai lần mỗi ngày, bạn sẽ có thể thoát khỏi mụn cóc sinh dục trong một vài tuần!
 12. Tinh dầu: đinh hương, oải hương, Trầm hương. Bạn thậm chí có thể thay thế dầu thầu dầu bằng bất kỳ loại dầu nào sau đây để có kết quả gần như nhau: dầu Oregano, dầu vitamin E, dầu chanh, dầu hạt điều, dầu cá, dầu gan cá, dầu cây ngải, dầu gỗ đàn hương, nước chanh, nha đam .
 13. Cỏ sữa (chất lỏng bên trong thân cây) Sử dụng tại chỗ của nước ép cỏ sữa là một phương thuốc trị mụn cóc được tôn vinh theo thời gian. Nhiều người khác cũng đã báo cáo thành công với cây địa phương này.
 14. Lá húng quế nghiền nát. Húng quế giàu với các yếu tố thuộc tính kháng khuẩn và kháng vi-rút. Sử dụng lá húng quế trên mụn cóc có thể dần dần thu nhỏ mụn cóc cuối cùng loại bỏ nó. Đây là một trong những cách tự nhiên để loại bỏ mụn cóc. Nghiền nát vài lá húng quế tươi và chà xát lên mụn cóc. Bạn cũng có thể sử dụng các lá nghiền nát trên mụn cóc và che nó bằng băng keo. Sau vài ngày, bạn có thể thấy mụn cóc sẽ bong ra nhường chỗ cho lớp da mới.
 15. Chuối (mảnh vụn từ bên trong vỏ) Loại bỏ mụn cóc đã trở nên dễ dàng hơn bạn nghĩ bằng cách sử dụng vỏ chuối. Một miếng nhỏ của vỏ này có thể được đặt trên mụn cóc và được phủ băng keo. Để nó trong vài giờ. Vỏ chanh cũng có thể được sử dụng để che phủ mụn cóc.
 16. Sữa bồ công anh (chất lỏng bên trong thân cây) Phá vỡ thân của một bông hoa bồ công anh và thoa lên sữa trắng từ nó. Che với một dải băng để giữ nó. Lặp lại vào buổi tối, sau đó một lần nữa vào mỗi buổi sáng và buổi tối cho đến khi nó biến mất.
 17. Đu đủ chứa một loại enzyme tiêu hóa mô chết. Thực hiện các vết cắt nông trên bề mặt của một quả đu đủ chưa chín, thu thập nhựa chảy ra và để cho nó đông lại. Trộn nhựa cây dày với nước, và sau đó sử dụng buổi sáng và buổi tối.
 18. Khoai tây sống. Đây không phải là một lý do tại sao, nhưng một trong những biện pháp tự nhiên phổ biến nhất cho mụn cóc mà bạn sẽ nghe nói là chà một củ khoai tây lên nó. Có rất nhiều người ủng hộ khoa học cho lý thuyết này, nhưng qua nhiều thế kỷ, người ta đã kiên định với nó và đã tìm thấy thành công. Nó có giá trị một shot! Một phần thú vị của phương thuốc lịch sử ban đầu là chôn khoai tây sau khi sử dụng và khi bạn đào nó 2 tuần sau, nó sẽ có mụn cóc trên đó (và bạn sẽ biến mất.) Đó là rất nhiều tùy chọn.
 19. Hành tây. khô và nóng trong tự nhiên. Sử dụng nước ép hành tây trên mụn cóc và để nó qua đêm. Làm điều trị này thường xuyên trong ít nhất 15 ngày. Mụn cóc sẽ tự khô và tự rụng.
 20. Dầu thầu dầu. Dầu thầu dầu có đặc tính chống viêm tuyệt vời và bạn có thể thoa vài giọt dầu thầu dầu lên mụn cóc. Dầu thầu dầu có mùi rất khó chịu. Bạn có thể làm cho điều trị này dễ dàng hơn một chút trên mũi của bạn bằng cách trộn dầu thầu dầu với một chút dầu bạc hà. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dầu vitamin E. Ngâm một quả bóng bông trong dầu thầu dầu và đặt nó lên mụn cóc và phủ nó bằng băng keo. Để nó qua đêm. Bằng cách lặp lại phương thuốc đơn giản này trong một tuần, mụn cóc sẽ biến mất vĩnh viễn.
 21. Cà rốt và dầu ô liu dán.
 22. Baking soda trộn với giấm.
 23. Nước tiểu (bà ngoại chữa).
 24. Băng keo. Có một số bằng chứng khoa học nhất định để hỗ trợ việc sử dụng Băng keo trong điều trị bệnh mụn cóc bàn chân và mụn cóc. Một miếng băng keo có kích thước phù hợp được đặt trên mụn cóc hoặc mụn cóc bàn chân trong khoảng 6 ngày. [Nếu băng rơi ra, chỉ cần thay thế nó bằng một miếng mới.] Sau ngày điều trị thứ 6, ngâm mụn cóc hoặc mụn cóc bàn chân vào nước. Lặp lại quá trình, đảm bảo khoảng 2 tháng điều trị liên tục.
 25. Niềm tin. Một điều trị để xem xét, đặc biệt là với trẻ em, là niềm tin. Bạn tôi Helen nói với tôi rằng cha cô ấy đã chà một đồng xu lên mụn cóc bàn chân của cô ấy và nói với cô ấy rằng chúng sẽ biến mất. Chúng đã làm việc. Có rất nhiều câu chuyện trên Internet về trẻ em được kể về bất kỳ phương pháp chữa trị nào có hiệu quả, chẳng hạn như tô màu cho mụn cóc bàn chân. Niềm tin vào phương thuốc đã gây ra kết quả. Trẻ em rất dễ gợi ý. Nó rất đáng để thử.
 26. Vỏ cây bạch dương. Làm ẩm một mảnh vỏ cây bạch dương với nước và dán nó lên mụn cóc của bạn với mặt trong của vỏ cây đối diện với làn da của bạn. Vỏ cây có chứa salicylat, được tìm thấy trong nhiều phương pháp điều trị mụn cóc không kê đơn.

 

Giấm táo. Đối với thủ tục đơn giản này, việc loại bỏ mụn cóc bằng giấm táo chỉ cần 3 điều: Giấm táo, Bông gòn hoặc đầu Q-tip, miếng dán hoặc Băng hỗ trợ. Mỗi tối trước khi đi ngủ, ngâm một quả bóng bông trong giấm táo, thoa nó lên mụn cóc và sau đó giữ nó tại chỗ với một miếng băng hỗ trợ. Để nó vào tất cả các đêm, hoặc nếu bạn thích, 24 giờ một ngày nhưng thay bông ngâm và băng hỗ trợ mỗi tối trong một tuần. Mụn cóc sẽ sưng lên và có thể đau nhói khi nó phản ứng với giấm và sau đó bắt đầu chuyển sang màu đen trong hai ngày đầu tiên và sau một hoặc hai tuần sẽ biến mất.

N.B. Điều quan trọng là tiếp tục điều trị trong một vài ngày đến một tuần sau khi mụn cóc đã rụng để giúp đảm bảo nó không quay trở lại. Một số phương pháp chữa trị là đau đớn. Có một bằng chứng khoa học hạn chế để hỗ trợ việc sử dụng Băng keo trong điều trị mụn cóc và mụn cóc bàn chân. Một miếng băng keo có kích thước phù hợp được đặt trên mụn cóc hoặc mụn cóc bàn chân trong khoảng 6 ngày. Nếu băng rơi ra, chỉ cần thay thế nó bằng một mảnh mới. Sau ngày điều trị thứ 6, ngâm mụn cóc hoặc mụn cóc bàn chân vào nước. Lặp lại quá trình, đảm bảo khoảng 2 tháng điều trị liên tục.

Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật loại bỏ mụn cóc tự nhiên. Nếu bạn bị mụn cóc, hãy tập trung vào việc phòng ngừa cùng lúc, tránh đi chân trần, không nên chia sẻ vật dụng vệ sinh cá nhân và tránh chạm vào mụn cóc của bạn và người khác.