Điều trị axit salicylic cho mụn cóc

Axit tại chỗ cũng có thể là một phương pháp hữu ích để điều trị mụn cóc. Ưu điểm của hình thức điều trị này là thực tế là chúng gần như không đau và không có hạn chế hoạt động. Mặt trái của hình thức điều trị này là nó thường đòi hỏi một số phương pháp điều trị và tỷ lệ thất bại cao hơn so với phẫu thuật cắt bỏ mụn cóc. Phân tích tổng hợp trên 77 nghiên cứu có liên quan cho thấy liệu pháp kết hợp giữa axit salicylic và liệu pháp áp lạnh có tỷ lệ chữa khỏi cao hơn so với axit salicylic hoặc liệu pháp áp lạnh đơn thuần.

Kết quả phân tích gộp cho thấy tỷ lệ chữa khỏi là 58% (38-78%) trong các thử nghiệm kết hợp liệu pháp áp lạnh và axit salicylic. Ngoài việc sử dụng axit salicylic và liệu pháp áp lạnh tích cực, không có đủ bằng chứng từ nghiên cứu để hỗ trợ việc sử dụng các liệu pháp khác

 

  • Một giải pháp axit salicylic:

Trước khi áp dụng giải pháp như vậy, bạn phải ngâm vùng mụn cóc trong nước ấm. Thủ tục làm mềm da và hiệu quả của giải pháp sử dụng sẽ tốt hơn;

Điều trị mụn cóc bằng dung dịch axit này được thực hiện trước khi đi ngủ: bạn phải bôi trực tiếp lên vùng bị ảnh hưởng; Da khỏe không nên tiếp xúc với thuốc.

Sau đó băng bó mụn cóc hoặc phủ lên khu vực bằng miếng dán. Buổi sáng bạn rửa axit đi. Sau khi điều trị lâu dài, mụn cóc sẽ mềm dưới tác động của thuốc và có thể được loại bỏ bằng đá bọt.

  • Thuốc mỡ Salicylic:

Thuốc mỡ salicylic 60% cũng thường được sử dụng để loại bỏ mụn cóc. Để có hiệu quả tốt hơn, làm sạch da bị ảnh hưởng bằng nước ấm trước khi bôi thuốc mỡ. Đợi cho đến khi da của bạn khô, và chỉ sau đó tiến hành bôi thuốc mỡ. Che vùng da bị ảnh hưởng bằng một lớp thuốc mỡ mỏng.

Bề mặt được xử lý nên được băng bó, đó là lý do tại sao các thủ tục như vậy thường được tiến hành trước khi đi ngủ. Vào buổi sáng bạn xử lý mụn cóc bằng đá bọt. Quá trình điều trị là ý thức tuân thủ c ủa b ản th ân và phải được tiếp tục cho đến khi biến mất hoàn toàn mụn cóc.

 

  • Miếng dán axit salicylic cho mụn cóc:

Phương pháp điều trị này thoải mái hơn so với những phương pháp trước đây. Trong hầu hết các hiệu thuốc, bạn có thể mua miếng dán đặc biệt để loại bỏ mụn cóc. Chúng chứa lưu huỳnh và axit salicylic. Do tác dụng keratolytic của axit salicylic, miếng dán được điều trị làm mềm, hòa tan và loại bỏ tầng sừng hóa trên da của bạn.

Trước khi bạn dán miếng axit salicylic cho mụn cóc trên khu vực bị ảnh hưởng, bạn cần phải hấp nó và làm cho nó khô. Miếng dán phải ở trên da của bạn trong hai ngày. Sau đó, bạn loại bỏ nó và ngâm mụn cóc trong nước ấm. Các lớp da mềm có thể được loại bỏ nhẹ nhàng bằng cách sử dụng đá bọt.
Lặp lại quy trình nhiều lần nếu mụn cóc không biến mất sau lần thử đầu tiên.

Axit trichloro acetic cho mụn cóc

Hiện nay có một số sản phẩm loại bỏ mụn cóc và loại bỏ mụn cóc phổ biến và hiệu quả nhất là axit salicylic. Axit trichloro acetic (TCA) cũng thường được nhìn thấy. TCA cũng được sử dụng để điều trị thẩm mỹ và xóa hình xăm. TCA là một chất lỏng trong suốt được áp dụng bởi một chuyên gia chăm sóc sức khỏe mỗi tuần một lần trên bề mặt của mụn cóc, cho đến khi nó chuyển sang màu trắng và co lại. TCA cũng có sẵn tại quầy, với nồng độ lên tới 80%, và có thể được sử dụng an toàn tại nhà. Cũng có sẵn là một giải pháp yếu, cũng có hiệu quả tương tự trong việc loại bỏ mụn cóc.

 

  • Triklorättiksyra mot vårtor

Det finns många produkter för vårtborttagning idag och den vanligaste och mest effektiva är salicylsyra. Triklorättiksyra (TCA) förekommer också ofta. TCA används också för kosmetiska behandlingar och borttagning av tatueringar. TCA är en genomskinlig vätska som appliceras av sjukvårdspersonal en gång i veckan på vårtans yta tills den blir vit och krymper. TCA är också tillgängligt receptfritt, i en koncentration upp till 80 % lösning, och kan användas säkert hemma. Det finns även en svag lösning, som är lika effektiv för att avlägsna vårtor.

För att förhindra irritation ska patienterna se till att sjukvårdspersonalen eller dermatologen är den som applicerar TSA. Behandlingen kan ta åtminstone sex till tio veckor för att vårtorna ska tas bort helt. Verkan av TCA kontrolleras vanligtvis, vilket kan förhindra risken för ärrbildning på huden. Det är också säkert att använda på gravida kvinnor, eftersom det inte finns några studier som kan bekräfta att det kan påverka hälsan hos mamman och barnet.

 

  • Tác dụng phụ của axit trichloro acetic đối với mụn cóc                                                               

Khi sử dụng, axit trichloro acetic có thể gây ra một số khó chịu nhẹ. Trong điều trị, bệnh nhân có thể cảm thấy một trong những điều sau đây: 

Cảm giác nóng rát, cho đến khi dung dịch khô lại.

Sưng vùng, nơi áp dụng TCA.

Xu hướng của vùng.

Kích ứng da, nhưng không phải trong toàn bộ cơ thể.

Hãy nhớ gọi hoặc đi ngay đến bác sĩ da liễu, khi cảm giác khó chịu kéo dài hoặc trở nên nghiêm trọng. Các triệu chứng như thở khò khè, tức ngực, sốt, ngứa, sưng môi, lưỡi hoặc cổ họng và phát ban có thể là biểu hiện nghiêm trọng.

 

  • Điều trị mụn cóc bàn chân bằng axit  

Mụn cóc và mụn cóc bàn chân có đủ hình dạng và kích cỡ. Chúng có thể ảnh hưởng đến bất kỳ bộ phận nào của cơ thể, nhưng phổ biến hơn ở tay và chân. Không có sự khác biệt trong điều trị mụn cóc thông thường và mụn cóc bàn chân. Trong khi bạn bị mụn cóc hoặc mụn cóc bàn chân, bạn cũng nên thực hiện các bước để tránh truyền nó cho người khác. Tất cả các phương pháp điều trị bằng axit này hoạt động như nhau trên mụn cóc và mụn cóc bàn chân, nó dựa trên nguyên tắc làm mềm hoặc tiêu diệt các tế bào da có chứa virus và hình thành mụn cóc. Sử dụng một cái dũa hoặc đá bọt để loại bỏ da cũ thường xuyên. Da mới sẽ phát triển bên dưới, đây là mô khỏe mạnh và không có virus. Điều quan trọng là phải kiên trì điều trị.
Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tự điều trị mụn cóc hoặc mụn cóc bàn chân nếu bạn có sự lưu thông máu kém, ví dụ vì bệnh tiểu đường hoặc bệnh động mạch ngoại biên.